5 (100%) 1 vote

Trước khi tìm hiểu những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vô sinh ở nữ giới là gì?

Vô sinh ở nữ giới là gì?

nguyên nhân gây vô sinh ở nữ

Vô sinh là tình trạng, vợ chồng chung sống với nhau từ 2-3 năm mà vẫn chưa có con. Mặc dù quan hệ vợ chồng diễn ra bình thường, mà không có sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng, vô sinh ở nữ. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Việt Long, đưa ra những những nguyên nhân cơ bản sau:

  1. Ảnh hưởng từ tuổi tác.

Đối với phụ nữ có độ tuổi từ 30-40 tuổi, chất lượng và số lượng trứng sẽ suy giảm nhanh chóng. Khiến cho quá trình thụ tinh sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí không thể thụ thai được. Vì ở độ tuổi này, nồng độ hóc-môn sinh lí của phụ nữ giảm mạnh. Các chất nhờn không tiết ra đều đặn, làm cho tinh trùng không sống được lâu trong âm đạo.

Bên cạnh đó, những người phụ nữ bị mãn kinh sớm hoặc có kinh nghiệm không đều thì khả năng thụ thai sẽ đạt kết quả cao. Chính vì thế, mà phụ nữ nên tận dụng những độ tuổi từ 22-26 tuổi. Là thời điểm đẹp nhất để thụ thai và sinh con.

  1. Nạo, phá thai nhiều lần.

Nạo phá thai nhiều lần dẫn đến thành nội mạc tử cung mỏng. Khiến cho phôi thai, ở những lần mang thai lần sau sẽ không bám chắc được vào thành tử cung. Và không có đủ dưỡng chất để nuôi thai. Chính vì vậy, mà cơ thể tự động đào thải thải ra khỏi bụng mẹ.

Ngoài ra, nạo phá thai nhiều lần còn khiến cho phụ nữ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng chậu, viêm tắc nghẽn ống dẫn trứng, thậm chí gây vô sinh ở nữ giới.

  1. Viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa, là nguyên nhân điển hình nhất gây vô sinh ở nữ giới. Như viêm âm đạo, làm thay đổi độ pH gây cản trở cho sự tồn tại và hoạt động của tinh trùng trong âm đạo. Viêm nhiễm vùng chậu khiến cho ống dẫn trứng bị dính, hoặc xoắn, hẹp. Cũng làm cho tình trạng vô sinh ở phụ nữ cao hơn.

Thêm vào đó, việc quan hệ không an toàn, quan hệ trong những ngày “đèn đỏ” tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập qua đường tình dục gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ.

  1. Môi trường sống độc hại

Phụ nữ phải làm việc trong những môi trường độc hại, nguồn nước bị ô nhiễm, khói bụi công trường, thường xuyên hoạt động dưới nước ….Những môi trường này có thể tiêu diệt trứng và gây rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể. Là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng vô sinh ở phụ nữ ngày một gia tăng.

  1. Sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe.rượu bia gây vô sinh ở nữ

Một số loại nước uống gây kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, ma túy…cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể mẹ được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, những chất kích thích này làm giảm hàm lượng kẽm trong cơ thể, dẫn tới tình trạng vô sinh ở phụ nữ. Trong khi đó, kẽm lại là nhân tố quan trọng trong quá trình thụ thai.

Chính vì vậy mà, phụ nữ đang trong thời kì sinh nở. Nên hạn chế, sử dụng các chất kích thích gây hại này. Mà thay vào đó, là những ly sinh tố hoa quả đầy vitamin và khoáng chất, bổ sung nhiều các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Để cơ thể mẹ phát triển toàn diện, đảm bảo tốt cho quá trình thụ và mang thai.

  1. Stress kéo dài

Áp lực tâm lí, sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn nội tiết tố, rối loạn kinh nguyệt. Ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng cũng như thụ thai. Vì vậy, trong thời gian chuẩn bị có em bé. Mẹ nên tạo cho mình tâm trạng thoải mái nhất, có thể đi nghỉ mát, du lịch. Tạo tâm lí ổn định để chuẩn bị mang thai.

Trên đây là những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ, vì vậy mà các bạn nữ nên chú ý và khắc phục. Để không làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của mình. Hoặc bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Việt Long, số 813-Giải Phóng-Giáp Bát- Hoàng Mai-Hà Nội. Để được tư vấn về về bệnh vô sinh ở nữ.

Để tiết kiệm thời gian cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 024-6689-7999 hoặc khung hình chat để được tư vấn nhiều hơn về các bệnh liên quan đến bệnh vô sinh ở nữ nói riêng và các bệnh phụ khoa, nam khoa nói chung.