Rate this post

Tắc ống dẫn tinh là hiện tượng ống tinh bị tắc ở một đoạn nào đó, khiến cho tinh trùng không được phóng ra ngoài. Tắc ống dẫn tinh ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của nam giới. Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện của bệnh, để được chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tắc ống dẫn tinh

Do dị tật bẩm sinh: một số cơ quan sinh dục bị khiếm khuyết như không có đuôi mào tinh hoàn, ống dẫn tinh bị khuyết một đoạn, ống dẫn tinh với mào tinh hoàn không kết nối được với nhau, khiến cho tinh trùng không được xuất ra ngoài.

Mắc bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục: bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh viêm nhiễm như cơ quan sinh dục như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh…, là một trong những nguyên nhân chính gây lên tắc ống dẫn tinh

Ảnh hưởng khối u: Việc hình thành các khối u như ung thư túi tinh, ung thư mào tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt…những tế bào ung thư di chuyển ngược lên, phát triển làm tắc ống dẫn tinh.

Chấn thương: đây là nguyên nhân thường gặp gây ra tắc ống dẫn tinh ở nam giới. Chấn thương đáy chậu, vùng bẹn, bìu…cản trở lưu thông máu đến các bộ phận khác, gây hoại tử, dẫn đến việc ống tinh bị tắc.

Quá trình phẫu thuật không thành công: Những nam giới đã từng tiến hành các tiểu phẫu điều trị thoát vị, tiểu phẫu giãn mạch thừng tinh, ung thư thừng tinh, tiểu phẫu tại tuyến tiền liệt, thắt ống dẫn tinh để triệt sản không an toàn, cũng làm ống dẫn tinh bị tắc.

Biểu hiện của tắc ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh bị tắc có thể làm cho tinh hoàn có thể bị hẹp nhỏ lại.

Khi sờ nắn mào tinh hoàn hoặc ống dẫn tinh sẽ có cảm giác bất thường.

Kiểm tra các xét nghiệm tinh dịch, sẽ không thấy tinh trùng, hoặc tinh trùng rất ít.

Kiểm tra nồng độ FSH thấy hơi cao, hoặc cao.

Nam giới mất khả năng sinh con.

tắc ống dân tinh

Phương pháp chữa trị

Tùy vào từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ đưa ra các cách điều trị khác nhau, như:

Với những trường hợp tắc ống dẫn tinh do những tổn thương mào tinh hoàn gây ra thì các bác sĩ sẽ kết hợp tiểu phẫu thông ống dẫn tinh kết hợp với kháng sinh để điều trị.

Trong suốt quá trình điều trị bằng thuốc, bệnh nhân tuyệt đối tuân thủ các phương pháp điều trị, cũng như liều lượng dùng thuốc. Các bạn không nên, tự ý thay đổi đơn thuốc, cũng như kết hợp các phương pháp điều trị với nhau khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ.

Nếu trường hợp tắc ống dẫn tinh nặng thì phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ đoạn tắc.

Những bệnh nhân đang trong độ tuổi sinh sản, mong muốn có con cao. Thì các bác sĩ sẽ có những phương pháp đặc hiệu, phù hợp với từng thể trạng cũng tình hình bệnh lí mà đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Trên đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo, nam giới không nên lấy thông tin này để áp dụng vào tình trạng bệnh của mình. Nếu có thêm bất kì một câu hỏi nào liên quan đến tình trạng tắc ống dẫn tinh, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Việt Long 813-Giải Phóng-Giáp Bát-Hoàng Mai-Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp.

Phòng khám đa khoa Việt Long, chuyên điều trị các bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, đau tinh hoàn, xuất tinh sớm, hẹp-dài bao quy đầu. Phòng khám là nơi quy tụ của rất nhiều các bác sĩ giỏi, cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại, áp dụng những phương pháp chữa trị hiện đại, ưu việt trên thế giới. Hằng năm có đến hàng nghìn bệnh nhân đến thăm khám và chữa trị bệnh thành công.

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào phòng khám, đa khoa Việt Long hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của bộ y tế, mọi chí phí khám chữa bệnh đều được công khai minh bạch và được quản lí bởi các bộ ngành có liên quan, đảm bảo tuyệt đối mọi thông tin cá nhân, cũng như tình trạng bệnh lí.

Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể liên hệ tổng đài 024-6689-7999 hoặc livechat của phòng khám, đội ngũ tư vấn online sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn.