Rate this post

Hiện nay, do tính chất công việc và cuộc sống mà rất nhiều người đã và đang phải sống chung với căn bệnh viêm niệu đạo. Đây không phải bệnh nan y nhưng lại mang đến rất nhiều phiền toái cho cuộc sống người bệnh.

Rất nhiều người bệnh đến khám đều có 1 câu hỏi chung, đó là: Chữa viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi vậy bác sĩ?

Nhân đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa Việt Long sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

BỆNH VIÊM NIỆU ĐẠO LÀ BỆNH GÌ

bệnh viêm niệu đạo và biến chứng

Bệnh viêm niệu đạo là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi bệnh viêm niệu đạo chữa khoảng bao lâu thì khỏi? Chúng ta cùng tìm hiểu xem thế nào là viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo là bệnh nhiễm trùng đường tiểu do vi khuẩn độc lực cao gây ra hoặc hệ miễn dịch suy yếu. Những vi khuẩn này xâm nhập niệu đạo từ bên ngoài môi trường do người bệnh vệ sinh không sạch sẽ gây nên.

Khi bị nhiễm viêm niệu đạo, người bệnh sẽ bị kích thích đi tiểu nhiều hơn. Tuy nhiên, mỗi lần tiểu sẽ không nhiều, tạo chứng tiểu rắt, gây đau rát, khó chịu.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ CHỮA VIÊM NIỆU ĐẠO HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Tình trạng bệnh lý, sức để kháng của người bệnh, phương pháp điều trị, cơ sở y tế,… là những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh viêm niệu đạo. Chi phí chữa viêm niệu đạo cao hay thấp tùy thuộc vào:

 Tình trạng của bệnh: viêm niệu đạo cấp tính sẽ dễ chữa và nhanh khỏi hơn viêm niệu đạo mãn tính. Đồng nghĩa với việc: chi phí chữa viêm niệu đạo cấp tính cũng sẽ tiết hơn so với mãn tính.

Sức đề kháng của người bệnh: người có sức đề kháng cao sẽ nhanh khỏi bệnh hơn nên sẽ tốn ít chi phí hơn người có sức đề kháng yếu.

Phương pháp điều trị: mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ tương ứng với các phương pháp điều trị riêng biệt, từ đó dẫn đến đến sự khác biệt về mặt chi phí.

CHỮA VIÊM NIỆU ĐẠO BAO LÂU THÌ KHỎI

Viêm niệu đạo gây cảm giác khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh. Những người không may mắc phải chứng bệnh này chỉ mong có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Vậy thì chữa viêm niệu đạo mất bao lâu thì khỏi?

Bệnh viêm niệu đạo có thể được điều trị khỏi trong khoảng thời gian ngắn hay dài, điều này phụ thuộc phần lớn vào người bệnh:

Sự tự giác trong việc thăm khám và điều trị bệnh: khi bệnh có những dấu hiệu manh nha ban đầu, người bệnh đi khám và điều trị luôn thì bệnh sẽ rất nhanh khỏi.

Sự phối hợp của người bệnh trong quá trình điều trị: tuân thủ phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, không tự ý nghỉ giữa chừng khi thấy bệnh đã thuyên giảm, không tự ý sử dụng các loại thuốc khác khi chưa được bác sĩ đồng ý. Khi đó, bệnh của bạn sẽ khỏi trong thời gian ngắn.

Phương pháp điều trị mà bạn lựa chọn: bạn điều trị bằng thuốc nam: an toàn, không lo tác dụng phụ nhưng thời gian điều trị dài; điều trị bằng các liệu pháp Tây y: kết quả sẽ đến nhanh chóng.

Vì vậy, có thể thấy rằng, việc chữa viêm niệu đạo bao lâu khỏi, điều này phụ thuộc vào quyết định của chính bạn.

điều trị viêm niệu đạo bằng đông y

Đông y chữa viêm niệu đạo

VIÊM NIỆU ĐẠO CHỮA BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO TỐT NHẤT

Như đã nêu ở trên, chữa viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà bạn lựa chọn.

Có hai phương pháp điều trị chủ yếu: theo Đông y và theo Tây y.

Theo Đông y: 1 số bài thuốc đông y đơn giản như: nước râu ngô, nước rau dền, nước rau má,… gồm những nguyên liệu dễ tìm, dễ sử dụng, có tác dụng điều trị bệnh viêm niệu đạo rất tốt.

Theo Tây y: các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, liều lượng và cách dùng sẽ điều chỉnh phù hợp với từng bệnh nhân.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, biện pháp điều trị bằng Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ, không thể trị tận gốc bệnh căn. Vì thế, bạn nên lựa chọn pương pháp điều trị Tây y, kết hợp với sự hỗ trợ từ Đông Y để bệnh có thể nhanh chóng khỏi hoàn toàn.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Việt Long về câu hỏi: Chữa viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi? Hy vọng những thong tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy gọi đến hotline 024-6689-7999, hoặc nhấn vào khung livechat để nhận được giải đáp của các chuyên gia.